movie88th

รีวิวหนัง “ The Little Mermaid ” รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

ดูหนังออนไลน์ การดัดแปลง The Little Mermaid ฉบับคนแสดงคนแสดงที่กำลังจะมาถึงของดิสนีย์ได้จุดประกายให้เกิดกระแสต่อต้านอย่างน่าอัศจรรย์ ตัวอย่างภาพยนตร์ปี 2023 มีผู้ไม่ชอบนับล้านบน YouTube ดูเหมือนว่านางเงือกจะแสดงโดย Halle Bailey นักแสดงผิวดำภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ปี 1989 ซึ่งสร้างจากภาพยนตร์เรื่องต่อไป โดยมีนางเงือกหัวแดงชื่อแอเรียล (และปูร้องเพลงด้วยสำเนียงจาเมกา) นัยของการวิพากษ์วิจารณ์ล่าสุดคือนางเงือกดำไม่ใช่ “ของแท้” ของเทพนิยาย The Little Mermaid ดูหนังออนไลน์ ฟรี แต่เทพนิยายได้รับการเล่าขานในรูปแบบใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาเทพนิยายวรรณกรรมของ Hans Christian Andersen แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับภาพยนตร์ปี 1989 เขาเป็นคนนอกสังคมกะเทยที่พยายามแสดงความปรารถนาของเขา และเดอะ ลิตเติ้ล เมอร์เมดของเขาไม่ใช่นิยายโรแมนติกที่มีความสุขตลอดกาลอย่างที่แฟนๆ ดิสนีย์คุ้นเคยแต่เป็นเรื่องราวของความรักที่ไม่สมหวังและทรมาน ซึ่งเขาแต่งขึ้นในขณะที่ชายคนหนึ่งที่เขาหลงใหลกำลังจะแต่งงานความชั่วร้ายต่อเทพนิยายที่ข้ามพรมแดนทางวัฒนธรรมและเชื้อชาตินั้นถูกเข้าใจผิด ดูหนังออนไลน์ฟรี hd

THE LITTLE MERMAID Official Trailer to Premiere During The Oscars
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

นิทานยอดนิยมส่วนใหญ่มีหลากหลายรูปแบบในหลายวัฒนธรรม

และนิทานประเภทที่คุ้นเคยก็มีประวัติศาสตร์ที่หมุนเวียนไปทั่วโลก รีวิวหนัง วิธีการบอกเล่าของพวกเขาได้ปรับเปลี่ยนเช่นกัน: จากการแบ่งปันด้วยปากเปล่าสู่วรรณกรรม (จากศตวรรษที่ 17) และตอนนี้ภาพยนตร์โทรทัศน์และเกม (จากศตวรรษที่ 20) แท้จริงแล้ว เหตุผลที่เทพนิยายยังคงอยู่ได้ก็เพราะมีการเล่าขานในรูปแบบใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เหมาะกับผู้ชมที่เปลี่ยนแปลงไปและบรรทัดฐานทางวัฒนธรรม ตัวอย่างซินเดอเรลล่าที่ได้รับการบันทึกครั้งแรกคือYeh-Hsienจากประเทศจีน ตีพิมพ์ครั้งแรกประมาณปี 850; ในขณะที่ Cinderella ของ Charles Perrault ซึ่งมีอิทธิพลต่อการดัดแปลงส่วนใหญ่ที่เรารู้จักในปัจจุบันได้รับการตีพิมพ์ในปี 1697 Yeh-Hsien ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากนางฟ้าแม่ทูนหัว หนัง hd เธอปรารถนากระดูกของปลาแทน หากเทพนิยายควร “เป็นของ” ของวัฒนธรรมแรกเริ่มที่พวกเขาเคยเล่าหรือเขียนขึ้น ก็น่าจะมีเหตุผลที่จะแนะนำว่าเราควรพรรณนาซินเดอเรลล่าว่าเป็นชาวจีนเท่านั้นการดัดแปลงแอนิเมชั่นของดิสนีย์ เริ่มต้นด้วยSnow Whiteในปี 1937 ได้เข้ามากำหนดความเข้าใจทางวัฒนธรรมของเราเกี่ยวกับเทพนิยาย เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราสูญเสียการรับรู้ทางวัฒนธรรมเกี่ยวกับต้นกำเนิดและประเพณีที่หลากหลายเกี่ยวกับนิทานเหล่านี้ และภาพยนตร์เหล่านี้ซึ่งมุ่งเป้าไปที่ผู้ชมในครอบครัว กลั่นกรองรูปแบบเทพนิยายยุคก่อนๆ ซึ่งมักจะน่าสยดสยองและน่าสยดสยองมากกว่าการดัดแปลงจากดิสนีย์ เป็นเรื่องราวโศกนาฏกรรมของความทุกข์ทรมานและการเสียสละอย่างสุดซึ้ง ซึ่งแตกต่างจากภาพยนตร์ดิสนีย์ พีแอล ทราเวอร์ส ผู้เขียนเรื่องMary Poppinsเขียนเกี่ยวกับการที่เธอไม่ชอบความเจ็บปวดที่ยืดเยื้อของนางเงือก และพบว่า “การทรมาน ปลอมตัวเป็นความกตัญญู” ของแอนเดอร์เซ็นนั้น “ทำให้ขวัญเสีย” ตัวละครเอกของ Andersen หลายคนตัวเล็กและบอบบางที่กระตุ้นความเห็นอกเห็นใจของเรา ความอ่อนแอนี้อาจเกิดจากความยากจนและไม่ได้รับการดูแล เช่นเดียวกับในThe Little Match Girl หรืออาจเป็นผลมาจากตัวละครที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้โดยไม่ยาก ต้องเคลื่อนย้ายธัมเบลินาจิ๋ว หนังใหม่ มาสเตอร์

จากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง และนางเงือกน้อยเดินด้วยความรู้สึกของใบมีดโลหะที่แทงเท้าของเธอทุกย่างก้าว

ดูหนัง hd ลิตเติ้ลเมอร์เมดยังเป็นตัวอย่างที่สำคัญของ Andersen ที่ให้ความสำคัญกับการเสียสละและความทุกข์ทรมานของผู้หญิง สำหรับการเริ่มต้น เธอถูกแม่มดทะเลตัดลิ้นของเธอและทำให้เป็นใบ้ และเธอยังคงรักษาความเป็นผู้หญิงที่ละเอียดอ่อนของเธอด้วยการเดินที่ “น่ารัก ลอยตัวได้” บนขามนุษย์ที่เอาชนะมาอย่างยากลำบาก แม้จะมีความเจ็บปวดสาหัสซึ่งเป็นต้นทุนในการต่อรองก็ตามนางเงือกช่วยเจ้าชายถึงสองครั้ง อย่างแรก เธอเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเขาจากเรืออับปาง อย่างไรก็ตาม เทพนิยายของ Andersen ไม่ใช่เรื่องราวความรัก เนื่องจากเจ้าชายไม่เคยปรารถนานางเงือกในเชิงชู้สาว เขาประทับใจในความทุ่มเทของเธอ แต่ปฏิบัติต่อนางเงือกเหมือนสัตว์หรือเด็ก เขายังให้ “อนุญาตให้เธอนอนบนเบาะกำมะหยี่ที่ประตูของเขา” ความเสียสละขั้นสูงสุดของนางเงือกน้อยเห็นได้ชัดเมื่อเจ้าชายแต่งงานกับหญิงอื่นและนางเงือกถือขบวนชุดแต่งงานของเธอ ในขณะที่คิดแต่เพียงว่า “ความตายของเธอและทุกสิ่งที่เธอสูญเสียไปในโลกนี้” หนังhd