อนิเมะ The Greatest Demon Lord Is Reborn as a Typical Nobody

อนิเมะ เรื่องราวเกี่ยวกับการกลับชาติมาเกิดได้ปรากฏขึ้นทางซ้ายและขวาในขณะที่ฮีโร่ได้เกิดใหม่ในอีกโลกหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ไลท์โนเวลชุดใหม่The Greatest Demon Lord Is Reborn as a Typical Nobodyอยู่ที่นี่เพื่อพลิกโฉมการแข่งขัน และวันนี้ฉันมาที่นี่เพื่อดูว่ามันประสบความสำเร็จหรือไม่เรื่องราวของเราติดตาม Demon Lord Varvatos ผู้ซึ่งเป็นคนที่มีอำนาจมากที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ พบว่าชีวิตของเขาน่าเบื่อ บทบาทของเขาในฐานะจอมมารทำให้เขาหมดความเป็นมิตรและหวาดกลัวจากคนรอบข้าง วันหนึ่งเขาจึงตัดสินใจใช้เวทมนตร์เพื่อกลับชาติมาเกิดเป็นมนุษย์ธรรมดาทั่วไป! สามพันปีหลังจากการร่ายมนตร์ วาร์วาทอสได้เกิดใหม่ในฐานะอาร์ด เมเทออร์ ชาวบ้านทั่วไปที่เกิดมาเพื่อพ่อแม่โดยเฉลี่ยของคุณ (เท่าที่เขารู้อยู่แล้ว) เขาไม่รู้เลยสักนิดว่าพ่อแม่ของเขาเป็นจอมเวทย์ที่มีชื่อเสียงและความสามารถทางเวทมนต์ของเขายังคงทรงพลังมากกว่าคนทั่วไปของคุณ…ปีแรก ๆ ของ Ard ผ่านไปพร้อมกับเขาและตั้งค่ายพักแรมในห้องสมุดของพ่อแม่  อนิเมะ เขาต้องการหาเพื่อนแต่มีปัญหาในการโต้ตอบกับเด็กคนอื่นๆ จากในเมือง เลยไปอ่านหนังสือแทน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

 การ์ตูนออนไลน์ เมื่ออายุ 12 ขวบ

สิ่งต่างๆ ก็เริ่มเปลี่ยนไปสำหรับตัวเอกของเรา ดูอนิเมะ เมื่อเขาได้พบกับเอลฟ์สาวที่ชื่อไอรีน่าขณะออกไปฝึกเวทมนตร์ กรอไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วถึงอาร์ดเมื่ออายุ 15 ปี และทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนกันที่แยกจากกันไม่ได้ซึ่งพ่อแม่ของพวกเขาถูกส่งไปยัง Academy of Magicในชีวิตที่แล้ว Ard ถูกรังแกที่โรงเรียนและไม่อยากเข้าร่วมในชีวิตนี้ แต่เมื่อ Ireena ไป เขารู้สึกว่าเขาไม่มีทางเลือก ฮีโร่ของเราถูกตราหน้าว่าเป็นคนประหลาดอย่างรวดเร็ว ด้วยเวทมนตร์ที่ทรงพลังมาก แม้แต่อาร์ดก็เริ่มตระหนักว่าเขาไม่ใช่ชาวบ้านทั่วไปที่เขาหวังว่าจะเป็น การโดดเด่นในหมู่นักเรียนเป็นเรื่องปกติตราบใดที่เขามี Ireena อยู่เคียงข้าง แต่ไม่นานก่อนที่เขาจะพบว่าตัวเองมีปัญหาลึก ๆ ไม่ว่าเขาจะพยายามใช้ชีวิตตามปกติมากแค่ไหนก็ตาม

แนวคิดเบื้องหลังThe Greatest Demon Lord คือ Rebornจะทำให้แฟนๆ เกมนี้คุ้นเคยกันดี หลายๆ อย่างที่มันทำคล้ายกับWise Man’s Grandchildซีรีย์ไลท์โนเวลที่ดัดแปลงเป็นอนิเมะสำหรับฤดูใบไม้ผลิ ในขณะที่ตัวเอกในWise Man’s Grandchildได้กลับชาติมาเกิดจากโลกสู่โลกแฟนตาซี เขายังมีพลังที่เหนือกว่าคนทั่วไปมาก และไม่สนใจข้อเท็จจริงนี้เช่นเดียวกันกับ Ard ที่อยู่ในไลท์โนเวลเรื่องนี้ ปัญหาคือหลานชายของปรีชาญาณเป็นซีรีส์ที่ดีกว่ามาก ซึ่งทำให้ฉันหวังว่า Yen จะได้รับใบอนุญาตและปล่อยให้มันออกมาแทน

อัพเดตอนิเมะใหม่ The Greatest Demon Lord is Rebornเป็นเรื่องสนุก

และฉันก็ชอบบางเรื่องมาก แต่ก็ไม่มีปัญหาใหญ่โต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวิธีที่มันปฏิบัติต่อตัวละครหญิง ทั้ง Ireena และ Ginny (ซัคคิวบัส อาร์ด เป็นเพื่อนที่โรงเรียน) อยู่กันเพื่อช่วยชีวิตและรักอาร์ดเท่านั้น สิ่งนี้ทำให้รู้สึกหงุดหงิดเพียงเพราะอาร์ดไม่เข้าใจความรู้สึกของสาวๆ เลย แม้จะใช้ชีวิตที่ยืนยาวอย่างวาร์วาโตสก็ตาม หากสาวๆ ละเอียดยิบในเรื่องนี้ ก็คงเป็นเรื่องหนึ่ง แต่ในทางปฏิบัติแล้วพวกเขากลับเขวี้ยงใส่เขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า!ปัญหาใหญ่อีกประการของหนังสือเล่มนี้คือคุณภาพของงานเขียนไม่สอดคล้องกัน บางครั้งก็เขียนเป็นตลกตลกที่คุณไม่ควรจริงจัง (คิดว่าฉันเคยฆ่าสไลม์มา 300 ปีแล้ว และเพิ่มเลเวลของฉันจนเต็ม) แต่บ่อยครั้งก็หันไปใช้มุขตลกที่บิดเบือนมากซึ่งไม่เข้ากันเลย .เรื่องตลกทางเพศมักจะออกมาจากที่ไหนเลย เช่น ตอนที่เขายังเป็นเด็ก อาร์ดถามพ่อแม่ว่าจะหาเพื่อนได้อย่างไร พ่อของเขาตอบว่าเขาควรแสดงกำลังและทุบตีพวกเขา (ซึ่งก็มีเหตุผลสำหรับนักรบ) แต่แม่ของเขาบอกว่าเธอรู้แค่วิธีทำให้เป็นทาสทางเพศเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อน ในบทต่อมา Ireena ยอมรับกับ Ard ว่าแม่ของเขาสนับสนุนให้เธอเข้าไปในห้องของเขาโดยเปลือยกายด้วยความหวังว่าพวกเขาจะมีเพศสัมพันธ์และชดเชยหลังจากทะเลาะกัน (เตือนว่าสองคนนี้ไม่ได้เดทกัน)ถ้าหนังสือมีน้ำเสียงในการเขียนแบบนั้นตลอด ฉันก็โอเคกับมัน แต่เพราะมันไม่มี มันทำให้ขาดการเชื่อมต่อและท้ายที่สุดแล้วทำให้ฉันเลิกอ่านหนังสือมากขึ้นหลังจากเล่มนี้ เป็นเรื่องน่าละอายเพราะผู้เขียน Myojiin Katou มีศักยภาพมากมายสำหรับซีรีส์ตลกสนุกๆ แต่ระหว่างมุขตลกที่วางไว้ไม่ดีและการปฏิบัติต่อตัวละครหญิง มันเป็นเพียงหนังสือคุณภาพต่ำในตลาดที่เต็มไปด้วยตัวเลือกที่ดีกว่ามากThe Greatest Demon Lord is Rebornเล่มที่ 1 มาถึงฝั่งตะวันตกด้วยสำนักพิมพ์ Yen Press หนังสือเล่มนี้ได้รับการแปลโดยเจสสิก้า แลงจ์ ซึ่งการแปลนั้นอ่านง่ายและไม่มีปัญหา ภาพประกอบสำหรับซีรีส์นี้จัดทำโดย Sao Mizuno ซึ่งรวบรวมนักแสดงในงานศิลปะที่น่าสนใจ พวกเขาดูเหมือนการออกแบบที่เหมาะสมกับอะนิเมะ (ถ้าได้รับ) และหน้าสีจะจับภาพฉากแอ็คชั่นที่น่าสนใจโดยเฉพาะ