Far From Men

ดูหนังออนไลน์ เรื่องสั้นของ Albert Camusเรื่อง “ The Guest ” ค่อนข้างจะคล้ายกับ “The Killers” ของ เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ตรงที่มันใช้โครงเรื่องที่เกือบจะเป็นเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ ในการให้ความกระจ่างในหัวข้อใหญ่—นรก บางคนอาจพูดว่า “มีอยู่จริง”—ธีมต่างๆ งานของ Camus มีตัวละครเพียงสามตัว: เจ้าหน้าที่ตำรวจ นักโทษของเขา และครูโรงเรียนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหานำตัวนักโทษดังกล่าวไปขึ้นศาลและจำคุกในอีกสองสามชั่วโมง การปฏิเสธของครูทำให้เรื่องราวเคลื่อนไหว แสดงให้เห็นว่าทางเลือกคือโชคชะตาอย่างไร แต่บางครั้งการเลือกก็ไม่ใช่ทางเลือก เรื่องราวที่เบาบางของเฮมิงเวย์นั้นเน้นไปที่ตัวละครทั้งสองเรื่อง และชายที่ชื่อชาวสวีเดน เหยื่อของพวกเขา ผู้เสนอให้ฆาตกรของเขาไม่มีการต่อต้าน เล่าขานมือสอง หมอดูของนักไตร่ตรองเรื่อง ชาวสวีเดนยอมรับชะตากรรมของเขาอย่างอดทน

“The Killers” ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ในช่วงปลายยุค 40 ซึ่งเป็นเรื่องราวที่สรุปเรื่องราวเบื้องหลังของชาวสวีเดนอย่างเต็มรูปแบบ ภาพยนตร์เรื่องนัวร์ที่ยอดเยี่ยมที่กำกับโดย Robert Siodmak และนำแสดงโดยBurt LancasterและAva Gardner แต่มีจิตวิญญาณของสัตว์ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงกับเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ของเฮมิงเวย์ ในทำนองเดียวกัน ผู้เขียน/ผู้กำกับDavid Oelhoffen ดูหนัง ได้ขยายขอบเขตของเรื่องราวของ Camus ซึ่งตั้งอยู่ในแอลจีเรียในช่วงต้นทศวรรษ 50 ใน “Far From Men”

ครูโรงเรียนดารู เป็นคนเงียบๆ เอาแต่ใจตัวเอง รับบทโดยวิกโก มอร์เทนเซ่น ; ข้อหา โมฮาเหม็ด โดย เรดา เค็บ

การขยายตัวของเรื่องราวนี้ทำให้ดารูคุ้มกันโมฮัมเหม็ด แม้ในขณะที่เขาสนับสนุนให้นักโทษแหกคุกออกไป เมื่อชายทั้งสองเริ่มไว้วางใจซึ่งกันและกัน สถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้ของโมฮาเหม็ดก็สว่างไสว ใช่ เขามีความผิดทางอาญา เขากล่าวว่าอาชญากรรมเป็นผลมาจากการตัดสินใจของเขาหรือฉันและครอบครัวของฉัน ปล่อยให้แขวนเอง การกระทำของเขาจะสร้างวงจรการกล่าวหาที่ไม่มีที่สิ้นสุดและทำลายล้าง ถ้าเขาหนีออกมา เขายืนยันว่าจะไม่มีอะไรคลี่คลาย การเสียสละของเขาเองเท่านั้นที่จะทำสิ่งที่ถูกต้อง “การถูกฝรั่งเศสฆ่าเป็นทางออกเดียว”

ดารูมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเข้าใจสิ่งนี้ การเดินทางของพวกเขามีความท้าทายอื่น ๆ ในขณะที่มันดำเนินไป มีฝนตก กบฏแอลจีเรียต่อต้านการปกครองของฝรั่งเศสได้เริ่มต้นขึ้น หมู่บ้านแห่งนี้ไม่ได้มีผลกระทบต่อหมู่บ้านบนภูเขาที่ดารูสอนมากนัก แต่ดารูและโมฮาเหม็ดได้พบกับทหารบางส่วนในการเดินทางของพวกเขา ซึ่งเปิดโอกาสให้มีเรื่องราวเบื้องหลังบางส่วน นอกจากนี้ยังระลึกถึงตอนหนึ่งจากเรื่อง “The Good, The Bad, And The Ugly” ของ Leone ในแบบที่ไม่สำคัญ มีซ่องโสเภณีที่ดูเรียบง่ายเมื่อนึกถึง “รายละเอียดสุดท้าย” ดูหนังออนไลน์ มีความงามตามธรรมชาติโดยสิ้นเชิงมากมายที่ช่างภาพ Guillame Deffontaines ถ่ายไว้ได้เป็นอย่างดี และยังมี…ไม่มากอย่างที่มันเกิดขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

นอกเหนือจากการปิดบังคำแก้ตัวของเรื่องราวที่มีพื้นฐานมาจากเรื่อง “Far From Men” ยังเป็นภาพยนตร์ประเภทหนึ่งที่ความมีสติสัมปชัญญะและความจริงจังอย่างแรงกล้าทำให้เกิดแรงเฉื่อยมากกว่าความลึกซึ้ง ความเคร่งขรึมไม่เคยกลายเป็นการกดขี่อย่างแข็งขัน แต่ปิดไม่เพียงแค่อารมณ์ขันเท่านั้น แต่ยังปิดบังความสง่างาม สิ่งที่ย้อนกลับมา แทนที่จะเป็นความจริงที่น่าหนักใจในเรื่องราวของ Camus คือการเพ่งมองความเมตตาที่เป็นมาตรฐานของภาพยนตร์ ซึ่งมอร์เทนเซ่นเสนอให้ ซึ่งต้องยอมรับว่าทำได้ดี ภาษาฝรั่งเศสของเขาก็ไม่ได้แย่เช่นกัน แม้ว่าตัวละครของเขาจะได้รับเรื่องราวเบื้องหลังที่อธิบายคุณภาพที่หยุดชะงักในบางครั้ง (ชาวฝรั่งเศสพื้นเมืองมักใช้สำเนียงที่แย่กว่านักวิจารณ์ภาพยนตร์ชาวอเมริกัน งานของเขาและของ Kateb เป็นแบบอย่าง ยังดีที่ได้เห็นแองเจลา โมลินา ผู้ยิ่งใหญ่ที่น่าจดจำมากในภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของดูหนังออนไลน์ล่าสุด Luis Buñuel เรื่อง “That Obscure Object of Desire” ปรากฏขึ้นที่นี่ในบทบาทเล็กๆ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นคำขวัญที่โดดเด่น