A Wagnerian love duet

ดูหนังออนไลน์ “Tristan & Isolde” เริ่มต้นด้วยเรื่องราวในตำนานเดียวกันกับที่ได้แรงบันดาลใจจากผลงานต่างๆ ตั้งแต่ภาพยนตร์เกี่ยวกับดาบและเวทมนตร์ (“Lovespell”) ไปจนถึงโอเปร่าของ Wagner และได้เปลี่ยนโฉมหน้าเหล่านี้ให้กลายเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นโรแมนติกที่เบาบางและมีประสิทธิภาพ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีกว่าโฆษณาที่จะทำให้คุณเชื่อ และบางทีก็ดีกว่าที่สตูดิโอคาดไว้ ซึ่งอาจเป็นเพราะเหตุใดภาพยนตร์เรื่องนี้จึงอยู่บนชั้นวางนานกว่าหนึ่งปี ผู้จัดจำหน่ายที่พอใจกับคนธรรมดาๆ มักจะตื่นตระหนก ในบางครั้ง เนื่องจากความคิดริเริ่มและศิลปะ: ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีเกินไปสำหรับกลุ่มประชากรที่เรากำหนดเป้าหมายหรือไม่

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทิ้งยาความรักวิเศษที่มีความสำคัญในเวอร์ชันส่วนใหญ่ของเรื่องราว ครั้งนี้ เมื่อทริสตันและอิโซลเดตกหลุมรักกัน นั่นก็เพราะว่า นั่นเป็นเพราะพวกเขาตกหลุมรักกัน เรื่องราวเกิดขึ้นในอังกฤษและไอร์แลนด์ ราวปี 600 ผู้ยึดครองโรมันได้ถอนกำลังออกไป ปล่อยให้กลุ่มขุนศึกชาวอังกฤษที่ไม่เป็นระเบียบเกิดความโกลาหลกันเอง ในขณะที่กษัตริย์ Donnchadh แห่ง Celts ( David O’Hara ) ปกครองอังกฤษจากไอร์แลนด์

เราได้พบกับลอร์ดมาร์เค ( รูฟัส ซีเวลล์ ) ผู้ปกครองชาวอังกฤษที่ฉลาดที่สุด ผู้ซึ่งพยายามรวมอังกฤษเป็นหนึ่งเดียวและขับไล่ชาวไอริช เขารับเลี้ยงเด็ก Tristan ( เจมส์ ฟรังโก้ ) และเลี้ยงดูเขาเป็นลูกชายของเขา หนังชนโรงhd ทริสตันนำกองทหารของมาร์ควางกับดักที่ประสบความสำเร็จสำหรับผู้บุกรุกที่มั่นใจมากเกินไปของดอนชาดห์ แต่จากนั้นก็ถูกวางยาพิษและตกอยู่ในอาการโคม่าที่คล้ายกับความตาย

ยังดีที่ชาวอังกฤษในยุคแรกไม่เชื่อเรื่องการฝังศพ

พวกเขาเอาร่างของทริสตันขึ้นเรือแล้วผลักมันออกไปในทะเล และอีกไม่กี่วันต่อมา มันก็ถูกพัดขึ้นฝั่งในไอร์แลนด์ และถูกอิโซลเด ( โซเฟีย ไมลส์ ) สาว สวยผู้พบเห็น ของด้นชาด. ทริสตันยังมีชีวิตอยู่!

ทั้งหมดประดิษฐ์ขึ้น ล้วนแต่ประโลมโลก ใช่ แต่เห็นในรูปแบบภาพที่ขรุขระ โคลน ชื้น และตรงไปตรงมา โดยผู้กำกับเควิน เรย์โนลส์ (“The Count of Monte Cristo” ” Waterworld “) อาร์เทอร์ ไรน์ฮาร์ต ช่างภาพภาพยนตร์ของเขา และผู้ออกแบบงานสร้าง มาร์ก เจอเรทตี้. อัศวินและสุภาพสตรีดูไม่เหมือนผู้หลบหนีจากการ์ตูนเรื่อง Prince Valiant แต่ดูเหมือนผู้รอดชีวิตจากความขัดแย้งที่ชาวโรมันทิ้งไว้เบื้องหลังทั้งทางกายภาพ อ่อนแอ และเปราะบาง

การนำเวทย์มนตร์ออกจากเนื้อเรื่องทำให้เป็นการต่อสู้แย่งชิงอำนาจที่สมจริง และถึงแม้จะใช้อุปกรณ์ระบุตัวตนที่ผิดพลาดเพื่อใส่หัวใจของโครงเรื่อง เราก็สามารถเห็นได้ว่าสิ่งต่างๆ จะเป็นอย่างไร

ฉันไม่ต้องการที่จะหักหลังรายละเอียดที่อาจมาเป็นเซอร์ไพรส์ ให้ฉันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นโดยไม่เปิดเผยว่ามันคืออะไร Tristan และ Isolde ที่รักกันแม้ว่าพวกเขาจะเป็นลูกของศัตรูที่ขมขื่น ถูกจัดให้อยู่ในสถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้ที่ไม่มีใครตั้งใจสำหรับพวกเขาจริงๆ ขุนนางไอริชและอังกฤษไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพวกเขารู้จักกัน Tristan ดูหนังออนไลน์ เข้าร่วมการแข่งขันและไม่รู้ว่ารางวัลคืออะไร อิโซลเดคิดว่าเธอรู้ดีว่าผลการแข่งขันหมายถึงอะไร แต่คิดผิด

จากนั้น ในการตัดสินใจที่กล้าหาญของทริสตันและอิโซลเด และอาจยิ่งกล้าหาญกว่าทีมผู้สร้าง พวกเขาพยายามยอมรับความเป็นจริงที่พวกเขาเผชิญอยู่ เมื่อมีการกล่าวว่า “การแต่งงานครั้งนี้จะยุติการนองเลือด 100 ปี” พวกเขาพยายามไตร่ตรองถึงปัญหาของคนตัวเล็กสองคนไม่เท่ากับกองถั่วในโลกที่บ้าคลั่งนี้

ฉันจะยังคงคลุมเครือเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นต่อไป เว้นแต่จะบอกว่าทุกอย่างกลายเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องมากกว่าที่คุณคาดหวังจากภาพยนตร์ที่มีปราสาท ดาบ ม้า และทางเดินลับ มีฉากที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนบางฉากที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึกที่ลึกซึ้งที่สุดของลอร์ด มาร์ค ทริสตัน และอิโซลเด และนักแสดงไม่ได้ปรับอารมณ์แต่พยายามเพื่อความเป็นไปได้ พวกเขาเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องเผชิญกับวิกฤตทางอารมณ์อย่างที่เราคิดว่าอาจมี การเขียนฉากปิดที่สำคัญไม่รีบร้อนเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ง่ายๆ แต่ให้ความสนใจกับความหมายและความรู้สึก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

โซเฟีย ไมลส์เล่นเป็นอิโซลเดเป็นธิดาของกษัตริย์ ถูกเลี้ยงดูมาโดยกฎของกษัตริย์ ซื่อสัตย์ต่ออารมณ์ของเธอเองแต่ก็จริงตามหน้าที่ของเธอด้วย เธอไม่ได้เข้าใจผิดว่าอิโซลเดเป็นนางเอกของคู่รักวัยรุ่น James Franco (ภาพยนตร์ ” Spider-Man “, ” The Great Raid “, ” Annapolis ” ที่กำลังจะมาถึง ) ไม่ใช่ฮีโร่การ์ตูนที่ใหญ่กว่าชีวิต แต่เป็นนักรบที่อ่อนแอที่สามารถสงสัยและวางแผนได้ Rufus Sewell (” Dark City “) รับบทเป็น Lord Marke ในฐานะรัฐบุรุษในดินแดนแห่งอัตตาการทะเลาะวิวาท ซึ่งเมื่อเขาค้นพบความลับที่น่าประหลาดใจ ไม่ได้รับแรงบันดาลใจจากความหึงหวงมากเท่ากับการล่วงละเมิดต่อความรู้สึกถึงความถูกต้องของสิ่งต่างๆ

กุญแจสำคัญประการหนึ่งของคุณภาพของภาพยนตร์อาจเป็นผู้อำนวยการสร้างร่วม ริดลีย์ (” Gladiator “) สก็อตต์ และโทนี่ (” ท็อปกัน “) สก็อตต์ ริดลีย์ สก็อตต์ต้องการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาเป็นเวลา 15 ปีแล้ว และถึงแม้ว่า ดูหนังออนไลน์ล่าสุด “Gladiator” อาจจองไว้ตามตารางงานของเขาแล้ว แต่ก็ชัดเจนว่าเขารู้สึกทึ่งไม่เพียงแต่กับความเป็นไปได้ในการดำเนินการเท่านั้น แต่ยังรวมถึงปัญหาส่วนตัวที่เป็นไปไม่ได้ที่ Tristan และ Isolde เผชิญหน้าอีกด้วย ด้วยการขจัดองค์ประกอบของเวทมนตร์และโอเปร่าออกจากเรื่องราว พี่น้องสก็อตต์มุ่งเน้นไปที่สิ่งที่อยู่ข้างใต้ เรื่องราวที่น่าเศร้า (และมีการประดิษฐ์น้อยกว่า) อย่างที่อ้างถึงในโฆษณา ” โรมิโอและจูเลียต “