อนิเมะ

การ์ตูน อนิเมะ The Girl Who Leapt Through Time

อนิเมะ เมื่อ Makoto Konno วัย 17 ปีได้รับความสามารถในการ “กระโดด” ถอยหลังตามกาลเวลา เธอจึงเริ่มปรับปรุงผลการเรียนและป้องกันเหตุร้ายในทันที อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเธอก็ตระหนักว่าการเปลี่ยนแปลงอดีตนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด และท้ายที่สุด เธอจะต้องพึ่งพาพลังใหม่ของเธอในการกำหนดอนาคตของเธอและเพื่อนๆ “ The Girl Who Leapt Through Time ” เป็นอนิเมะที่มีสายเลือดหายาก ดูการ์ตูน ผู้กำกับMamoru Hosodaผู้ลี้ภัยจาก Ghibli เดิมมีกำหนดจะเป็นผู้ควบคุมHowl’s Moving CastleนักออกแบบตัวละครหลักของGainax Yoshiyuki SadamotoและNizo Yamamoto ผู้กำกับฝ่ายศิลป์ ที่ร่วมงานกันมานานที่Madhouse เพื่อดัดแปลงเรื่องราวโดย

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

Yasutaka Tsutsuiผู้เขียนPaprika 

ดูเหมือนว่ามันควรจะเป็นเวทย์มนตร์อย่างแท้จริง…ดูหนังออนไลน์ และมันก็เกือบจะเป็นอย่างนั้นเราได้พบกับ Makoto Konno เด็กสาวม.ปลายที่ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานไปวันๆ เธอไม่ใช่นักเรียนที่เรียนเก่งที่สุดในโลก แต่เธอมีเพื่อนที่ดีที่สุดในโลกสองคนคือ Kousuke ซึ่งเป็นคนที่แข็งแกร่งและฉลาด พึ่งพาได้ และ Chiaki ซึ่งเป็นคนเกียจคร้านที่รักสนุก พวกเขาใช้เวลาทั้งวันไปกับการเล่นตลกหนังhd ร้องคาราโอเกะ และเล่นจับปลา แต่ในวันนี้ สิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปด้วยดีสำหรับเธอ หลังจากสอบไม่ผ่าน เกือบทำให้ชั้นเรียนทำอาหารของเธอต้องมอดไหม้ และเกิดอุบัติเหตุทางร่างกายมากพอที่จะทำให้หนังเรื่อง Buster Keaton เต็ม เธอเสียชีวิตเมื่อเบรกของจักรยานหยุดทำงาน ส่งเธอตรงไปยังเส้นทางรถไฟที่กำลังมาถึง ยกเว้นว่าเธอจะไม่ตาย แต่เธอพบว่าตัวเองอยู่ห่างออกไปไม่กี่ฟุต สองสามวินาทีก่อนหน้านั้น และปลอดภัยไม่มากก็น้อย ด้วยความตกใจ เธอจึงปรึกษากับป้าของเธอ ซึ่งบอกเธอว่าเธอแค่หลงเวลา และเรื่องนั้นเกิดขึ้นตลอดเวลา ในไม่ช้า

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

เธอพบว่าเธอสามารถควบคุมเวลาที่เลื่อนลอยได้

ดูอนิเมะ ด้วยการกระโดดโลดเต้นแน่นอนว่าพลังนี้สนุกเกินกว่าที่จะไม่ละเมิด เมื่อหมดเวลาในห้องคาราโอเกะ เธอกระโดดกลับไปก่อนหน้านี้สองสามชั่วโมงและเริ่มใหม่อีกครั้ง เมื่อเธอรู้ว่ากำลังทดสอบอะไรอยู่ เธอก็กระโดดถอยหลังและรับมันอีกครั้ง หากเธอต้องการนอนเกินเวลา สิ่งเดียวที่เธอต้องทำคือกระโดดให้ทันเวลา ในไม่ช้าเธอก็แก้ไขเพื่อน แก้ไขข้อผิดพลาดของเธอ และพยายามกลับไปกลับมาอย่างสนุกสนานเพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้น แทบจะพูดไม่ได้เลยว่าเธอทำให้เรื่องแย่ลงโดยไม่ได้ตั้งใจ และในช่วงเวลาซ้ำๆ ดูอนิเมะ เธอพยายามขุดลึกลงไปในปัญหาที่ลึกขึ้นเรื่อยๆThe Girl Who Leapt Through Timeมีความคล้ายคลึงกับมังงะโชโจที่ดีที่สุดบางเรื่อง มากกว่าผลงาน อนิเมชั่นเรื่องอื่น ๆ ของ Tsutsui Paprika วุฒิภาวะ แรงโน้มถ่วง และสัญลักษณ์ที่ลึกล้ำของยุคหลังถูกแทนที่ด้วยความโหยหาที่มีเพียงชาวญี่ปุ่นเท่านั้นที่เชื่อมโยงกับโรงเรียนมัธยมได้ ถนนแคบๆ ที่คดเคี้ยวในย่านชานเมืองของโตเกียวไม่เคยงดงามเท่านี้มาก่อนตั้งแต่Whisper of the Heartมาโคโตะระเบิดอารมณ์อย่างสนุกสนานจากฉากหนึ่งไปอีกฉากหนึ่ง กระแทกถังขยะและไถนาใส่เพื่อนร่วมชั้นด้วยความเร็วเป็นประวัติการณ์ พยายามแก้ไขสิ่งต่างๆ แต่กลับทำเรื่องยุ่ง จนถึงจุดหนึ่ง

เพื่อนสนิทของเธอชวนเธอออกเดท

 ไม่พอใจที่ความสัมพันธ์ไปที่นั่น อนิเมะ ออนไลน์ เธอพยายามหลังจากพยายามย้อนกลับและเปลี่ยนทิศทางการสนทนาให้ไปในทิศทางอื่น เมื่อพวกเขาเบนความสนใจไปที่อื่นในที่สุด เธอพบว่าเธออิจฉา! มันเหมือนกับว่า “รันโลล่ารัน” พบกับ “วันกราวด์ฮอก” ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรักษาโลกใบเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความสุขของเธอไว้ โดยไม่รู้ว่าเธอไม่สนใจความต้องการของผู้อื่นดังนั้นสิ่งที่ขาดหายไป? มันมากันไม่ได้จริงๆ ในขณะที่ 2 ใน 3 ของเรื่องแรกเหมือนเสียงระเบิด ส่วนที่ 3 สุดท้ายก็ตกรางอย่างเลวร้าย เปลี่ยนไปสู่สิ่งที่สิ้นหวังมากขึ้น และต้องการสิ่งที่เกือบจะเป็น Deus Ex Machina เพื่ออธิบายว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้น คำถามสำคัญไม่ได้รับคำตอบโดยสิ้นเชิง อนิเมะ ออนไลน์ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ชอบแกล้งเราด้วยตอนจบที่ไม่สิ้นสุดจนถึงจุดที่ตอนจบที่แท้จริงรู้สึกเหมือนถูกดึงออกมา เราไม่เคยรู้มาก่อนว่า “ป้าแม่มด” ของมาโคโตะเป็นอะไรที่มากกว่าแค่คนสนิทในบางครั้ง หรือความเกี่ยวข้องของภาพวาดที่เธอกำลังฟื้นฟู สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่หัวข้อย่อย ฉันไม่มีทางรู้ว่านี่เป็นปัญหาเกี่ยวกับเรื่องราวของ Tsutsui หรือ การดัดแปลงของ Satoko Okudera ผู้เขียนบท แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เรื่องนี้จำเป็นต้องเขียนใหม่อีกสองสามครั้ง