อนิเมะ

อนิเมะ รีวิว เรื่อง Chobits

อนิเมะ ในอนาคต แทบทุกคนมีเพอร์โซคอม คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่มีรูปร่างเหมือนหญิงสาวที่สวยงาม เชื่อฟัง และทำงานได้อย่างสมบูรณ์ พบกับ Chi เพอร์โซคอมชั้นต่ำที่ไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แลกเปลี่ยนข้อมูลกับเพอร์โซคอมอื่น หรือประมวลผลคำไม่ได้ วันหนึ่งหลังเลิกงาน ฮิเดกิ โมโตสุวะ สาวพรหมจารีผู้น่าสงสารอายุ 19 ปีพบว่าชีถูกห่อด้วยผ้าพันแผลขนาดใหญ่และรายล้อมไปด้วยถุงขยะมากมาย พบว่าตัวเองโชคดีมากที่ค้นพบเพอร์โซคอมที่ไม่มีเจ้าของ ฮิเดกิจึงตัดสินใจเก็บจิไว้ หลังจากพาจี้กลับบ้านได้ไม่นาน ฮิเดกิก็ค้นพบว่าจี้อาจมีอะไรมากกว่าบุคลิกแบบเด็กๆ ของเธอมังงะชื่อเรื่องโดยCLAMP ฉันอยากรู้มากว่าโฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับกลุ่มผู้สร้างมังงะหญิงกลุ่มนี้เกี่ยวกับอะไร แม้ว่า Chobits จะเป็นเพียงมังงะเรื่องที่ 2 ของ CLAMP ที่มุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้ชายเป็นหลัก แต่ก็ยังมีความรู้สึกแบบโชโจน่ารักๆอยู่ในผลงานอื่นๆ ของ CLAMP เกือบทั้งหมดChobits อนิเมะ เป็นเรื่องราวที่น่ายินดีอย่างน่าอัศจรรย์

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างฮิเดกิกับจิผู้ลึกลับ

อนิเมะออนไลน์ ของเขาChobits ดูหนังออนไลน์ นำเสนอหนังตลกเบาสมองมากมายที่จะทำให้หลายคนยิ้มได้อย่างแน่นอน เรื่องตลกมากมายเกี่ยวกับตัวละครหลักฮิเดกิและช่วงเวลาที่น่าอายของเขากับผู้หญิง แม้ว่านี่จะไม่ใช่แนวทางใหม่ในการระบุลักษณะของผู้ชายที่คลั่งไคล้ฮอร์โมนอย่างที่เราเห็นในมังงะหลาย ๆ เรื่องในปัจจุบัน แต่ก็ยังเป็นลักษณะนิสัยที่น่าสนุกที่จะร่วมงานด้วย และลักษณะนี้จะไม่มีวันแก่เลยจริง ๆ และแม้ว่าธีมอาจไม่ใหม่ แต่แนวทางก็คือวิธีที่ CLAMP พัฒนาตัวละครของ Chi โดยทำให้เธอเติบโตจากสิ่งที่เทียบได้กับจิตใจของเด็กอายุ 5 ขวบไปสู่ความฉลาดและซับซ้อนมากขึ้น ไม่เพียงแต่ฉลาดเท่านั้น แต่ยังน่ารักมากอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น วิธีที่ Hideki สอน Chi หนังhd ราวกับว่าแสดงเป็นพ่อแม่หรือพี่น้องที่แก่กว่าของเธอ เป็นสิ่งที่น่าชมและเป็นปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่ฉันไม่เคยเห็นในมังงะมาก่อนแม้ว่าบรรยากาศของเรื่องราวจะดูร่าเริงและเบาสมองมาก แต่ CLAMP ก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการนำเสนอหัวข้อที่จริงจังมากขึ้นของ Chobit ที่ทำให้โครงเรื่องดำเนินไป

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

 ความลึกลับโดยรวมของ Chi ดูอนิเมะ

ดูการ์ตูนอนิเมะ คือสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านสนใจและพลิกหน้าอย่างรวดเร็วเพื่อดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ประเด็นที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งที่นำมาใช้คือเรื่องของมนุษย์และความสัมพันธ์อันดีต่อกันกับเพอร์โซคอม แคลมป์ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเปิดเผยหัวข้อว่ามนุษย์สามารถมีความสัมพันธ์กับหุ่นยนต์ที่ดูคล้ายมนุษย์ได้หรือไม่ ซึ่งคล้ายกับธีมของGhost in the Shellและ Armitage แต่ต่างกันมากในการดำเนินการ Chobits มีโครงเรื่องที่รวบรวมไว้อย่างดีซึ่งไม่มีข้อผิดพลาดใด ๆ อยู่ในใจเกี่ยวกับศิลปะของ Chobits การขาดรายละเอียดในการออกแบบตัวละครบางตัวนั้นค่อนข้างชัดเจน แม้ว่าจิและเพอร์โซคอมตัวอื่นๆ จะน่ารักและวาดได้ดีพอๆ กับเพอร์โซคอมตัวอื่นๆ แต่มนุษย์ก็สามารถใช้เสื้อผ้าและ/หรือผมขัดเกลาให้มากขึ้นได้ เพื่อไม่ให้ดูจืดชืดเกินไป เมื่อเทียบกับ persocoms สิ่งที่ดีสำหรับตัวละครทั้งหมดคือวิธีการแสดงออกของพวกเขา

 ดูอนิเมะ การแสดงออกของความเศร้า ความสุข ความโกรธ

และอื่นๆ อีกมากมายมีความแตกต่างอย่างมากบนใบหน้าของตัวละคร เป็นส่วนเสริมที่ดีมากที่ช่วยลดความหมองคล้ำของภาพวาดของมนุษย์การแปลเกือบจะสมบูรณ์แบบ การ์ตูน hd ไม่พบการพิมพ์ผิดในทั้งสองเล่มแรกของ Chobits อย่างไรก็ตาม มีปัญหาการแปลอย่างหนึ่งที่รบกวนจิตใจเล็กน้อย วิธีการแปลชื่อภาษาญี่ปุ่นของ persocoms เป็นภาษาอังกฤษ ทั้งหมดแปลเป็นภาษาอังกฤษตามตัวอักษร ตัวอย่างเช่น ชื่อ “ซูโมโม” ซึ่งชื่อภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “พลัม” จึงเปลี่ยนชื่อเป็นพลัม ฉันไม่เห็นเหตุผลที่จะเปลี่ยนชื่อใดๆ ในมังงะ และรู้สึกผิดหวังที่TOKYOPOPจะทำเช่นนั้น การรักษา Manga ในรูปแบบต้นฉบับ 100% นั้นควรต้องรักษาชื่อต้นฉบับภาษาญี่ปุ่นด้วยเช่นกันสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Chobits คือมีโครงเรื่องที่ชัดเจน เป็นเรื่องราวที่สนุกสนานอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งน่าจะเป็นภาคต่อที่ยอดเยี่ยมในคอลเลกชัน Manga ของใครก็ตาม